CÔNG TY TNHH HANDAN

Địa chỉ:Số 82, Ngõ 554 Trường Chinh – Phường Khương Thượng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246 6880 172

Email: sales.olivia@handan.com.vn

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Tại các nhà máy điện tử, dược phẩm,… đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện thấp thì quần áo sử dụng các loại vải chống tĩnh điện, thường gọi tắt là quần áo chống tĩnh điện là yếu tố đầu tiên được sử dụng.

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là loại quần áo bảo hộ lao động đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn và các chất được sinh ra từ cơ thể người làm việc trong phòng sạch để hạn chế một cách tối đa sự gây ô nhiễm trong phòng sạch.

Vì sao phải sử dụng quần áo chống tĩnh điện?

Như chúng ta đã biết thì cơ thể con người luôn tồn tại một lượng dư thừa các hạt điện tích. Lượng điện tích dư thừa càng lớn thì cường độ tĩnh điện càng cao. Ở điều kiện thời tiết nước ta, mùa đông là mùa hanh khô nên cường độ tĩnh điện càng lớn.

Khi cơ thể người có tĩnh điện, khi ta chạm vào bất cứ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta đã truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Bình thường không phải vấn đề nghiêm trọng, nhưng rất nguy hiểm trong một số trường hợp:

– Trong các nhà máy điện tử: luôn tiếp xúc với các linh kiện nhạy cảm thì tĩnh điện lại vô cùng nguy hại. Nó làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trên bo mạch điện tử và gây hỏng hóc mà khi kiểm tra bằng máy mới phát hiện được.

– Trong nhà máy dược phẩm, các phòng thí nghiệm: Tĩnh điện tạo nên sự bám bụi. Tĩnh điện càng lớn thì khả năng thu hút bụi càng cao. Mà điều này thì không hề tốt một chút nào vì nó làm cho môi trường không được sạch, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đầu ra, ảnh hưởng tới kết quả thí nhiệm.

– Trong ngành xăng dầu: Tĩnh điện gây ra sự phóng điện. Phóng điện sinh tia lửa. Đối với môi trường xăng dầu, chỉ một tia lửa nhỏ cũng đủ gây hậu quả vô cùng lớn đó là cháy nổ không thể khắc phục được.

Với những tác hại rõ ràng của tĩnh điện như trên, vải chống tĩnh điện đã ra đời nhằm hạn chế tối đa sự truyền điện tích tĩnh từ người sang môi trường xung quanh, nhờ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều cũng như hạn chế cháy nổ.

Khai Niem Quan Ao Phong Sach Chong Tinh Dien (1)

Bảo hộ lao động quần áo phòng sạch chống tĩnh điện gồm những vật dụng gì?

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là một loại quần áo bảo hộ lao động đặc biệt dùng để mặc ngoài trang phục thường ngày vì vậy nó cần đầy đủ các chi tiết sau: bộ quần áo liền thân, mũ trùm đầu, khẩu trang, tạp dề, giày ống, găng tay,…

Khai Niem Quan Ao Phong Sach Chong Tinh Dien

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang phục mặc ngoài quần áo thông thường khi làm việc trong phòng sạch. Vì vậy quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn không được thải ra các loại hạt và sợi gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phòng sạch.

quan ao phong sach chong tinh dien

Vì vậy vải để may quần áo phòng sạch chống tĩnh điện đòi hỏi chất liệu đặc chủng. Vì vậy loại vải dùng may quần áo phòng sạch có thành phần chủ yếu là polyester pha sợi carbon.

Loại vải càng pha nhiều sợi carbon thì độ chống tĩnh điện của quần áo càng cao, đảm bảo tiêu chuẩn quần áo bảo hộ cho phòng sạch. Thông thường có 2 loại, đó là vải pha sợi carbon kẻ sọc và vải pha sợi carbon theo hình caro.

Nếu bạn đọc có tham khảo khái niệm về quần áo phòng sạch chống tĩnh điện để tìm đối tác cung cấp sản phẩm thì hãy liên hệ với HANDAN  0984 672 555  – đơn vị chuyên cung cấp quần áo phòng sạch chống tĩnh điện uy tín cho cả nước.